HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI

Loại : Sản Phẩm ,

Liên Hệ

Đề xuất quy trình công nghệ thích hợp để xử lý khói thải lò hơi đạt quy chuẩn xả thải đối với khí thải công nghiệp QCVN 19-2009/BTNMT:  và lựa chọn các giải pháp khả thi nhất về thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị, chuyển giao công nghệ … cho chủ đầu tư.

 

SDCN XU LY KHI THAI

Thuyết minh quy trình công nghệ:

         Khí thải sinh ra từ lò hơi sau khi qua chụp hút được hệ thống quạt hút và đường ống dẫn vào tháp xử lý. Tại tháp xử lý xảy ra đồng thời 2 quá trình; quá trình hấp thụ các chất có trong khói thải như  SO2, NOx, CO, bụi và quá trình hấp phụ các chất gây mùi như H2S, HCN, SO2

         Tại đây được bố trí hệ thống giàn phun mưa cùng với lớp vật liệu đệm với các vách ngăn tràn. Dung dịch hấp thụ được bơm từ bể chứa dung dịch theo ống dẫn đến giàn phun mưa.

         Khí thải chuyển động với vận tốc cao 5,5 – 6 m/s để hòa trộn với chất lỏng có thể mang theo các hạt sương. Màng tách nước được đặt ở tầng trên của lớp vật liệu đệm có chức năng giữ lại các hạt sương bị mang theo cùng dòng khí đi lên. Ngoài ra màng này cũng có nhiệm vụ hấp thụ lượng khí thải còn sót lại ở 2 lớp vật liệu lọc bên dưới.

         Nhờ sự phân bố đều dung dịch trên toàn bộ tiết diện ngang của lớp vật liệu đệm đã làm cho khả năng tiếp xúc giữa dòng khí và dung dịch tăng cao. Các thành phần độc hại trong khí thải kể cả bụi được giữ lại trong dung dịch hấp thụ, mùi hôi và các chất độc hại phát sinh từ khí thải sau quá trình hấp thụ đã giảm đi đáng kể. Sau đó khí thải đi qua lớp vật liệu hấp phụ bằng than hoạt tính được bố trí ở ngăn trên cùng của tháp xử lý nhằm giảm triệt để mùi hôi. Quá trình hấp phụ được thực hiện bằng cách cho tiếp xúc hai pha không hòa tan pha rắn với pha khí. Chất hấp phụ sẽ đi từ pha khí đến pha rắn cho đến khi nồng độ giữa hai pha đạt đến trạng thái cân bằng. Hiệu quả của phương pháp hấp phụ phụ thuộc vào diện tích bề mặt của pha rắn và khả năng hấp phụ của vật liệu được chọn. Than hoạt tính là một trong những vật liệu thường được chọn làm chất hấp phụ. Sau đó khí thải thoát ra ngoài theo hệ thống ống dẫn và đến ống xả khí ( Khí thải đạt QCVN 19-2009/BTNMT, cột B).

14502717_1415534831809467_4074281096156143501_n

 

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn giải pháp xử lý khí thải. Hotline 0982 387 250